Vào lúc 8h30 ngày 17.01. 2018 tại Văn Phòng BM Hóa Sinh, Hội đồng Khoa học Khoa KHCB đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài NCKH cấp Khoa: “Xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm khách quan phần sinh học tế bào cho môn học sinh học và di truyền” do ThS. Tạ Phương Hùng chủ nhiệm đề tài.

hs

Tham dự buổi nghiệm thu, đại diện lãnh đạo Khoa có sự hiện diện của TS. Thi Trần Anh Tuấn - P. Trưởng Khoa - Chủ tịch hội đồng cùng với các Thầy/ Cô đánh giá chuyên môn thuộc Khoa KHCB.

Đề tài được thực hiện trong thời gian 9 tháng (từ tháng 05/ 2017 đến tháng 01/ 2018) với mục tiêu xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm khách quan (TNKQ) cho phần kiến thức Sinh học tế bào bằng sự hỗ trợ của phần mềm Vitesta để đo các chỉ số câu hỏi theo mức độ nhận thức từ dễ, trung bình đến khó. Kết quả đề tài đã xây dựng được 91 câu hỏi TNKQ nhiều phương án lựa chọn theo tỉ lệ: dễ : trung bình : khó tương ứng là 1 : 2 : 1.

Kết quả nghiên cứu có thể được ứng dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh, sinh viên trong và ngoài trường.