ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYỂN SINH TVU

BANERTS

BN2

TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

TUVANTAMLY2

Lượt truy cập

011296
Số khách trực tuyến 55

 IMG 0771        Lúc 10 giờ, ngày 29/11/2016, tại phòng B11.405, Khu 1 Đại học Trà Vinh đã diễn ra Hội thảo khoa học “Chế tạo hạt Nano oxit sắt từ với lớp phủ Polymer có gắn Protein để ứng dụng trong chẩn đoán”. Thạc sỹ Nguyễn Văn Sáu - Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu khoa học đã báo cáo những kết quả nghiên cứu trong quá trình triển khai đề tài và các chuyên gia, các nhà khoa học đã đóng góp và trao đổi về kết quả nghiên cứu này.

        Tuần vừa qua, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) đã chính thức công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2017 và lộ trình thi cử năm 2018, cũng như các năm tiếp theo. Nhóm nghiên cứu giáo dục thuộc “Sáng kiến Việt Nam” đưa ra một số phân tích dựa trên khoa học khảo thí và kinh nghiệm quốc tế.

Liệu học sinh có bị quá tải không?

Lo lắng lớn nhất của thí sinh hiện nay có lẽ là lo sợ bị quá tải khi phải làm 3 phần thi của 3 môn khác nhau của bài thi khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc khoa học xã hội (KHXH). Đây có lẽ là lần đầu tiên ở Việt Nam các phần thi được bố trí như vậy trong các bài thi đánh giá trên diện rộng. Các bài thi tương tự trên thế giới như ACT, SAT, bài thi cuối của PTTH của một số bang của Hoa Kỳ, SweSAT của Thụy Điển, PET của Israel cũng được chia ra thành nhiều phần khác nhau. Số câu hỏi cho từng phần từ 20 - 60 câu. 

TinKH          Sáng, ngày 13 tháng 12 năm 2016, Hội đồng khoa học Khoa KHCB đã tổ chức xét duyệt đề cương nghiên cứu khoa học cấp khoa: “Xây dựng câu hỏi trắc nghiệm khách quan cho môn Sinh học và Di truyền với sự hỗ trợ của phần mềm Vitesta” của Th.s Lê Thị Mộng Thường.

       Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 14 đề thi minh họa của các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để giáo viên và học sinh tham khảo, các cơ quan báo chí đã cho đăng tải rất nhiều ý kiến bình luận, góp ý của các chuyên gia giáo dục, các thầy cô giáo và các em học sinh về các đề minh họa này. Các ý kiến đều cho rằng: đây là loại đề được xây dựng rất công phu, phát huy tối đa tính sáng tạo của học sinh và phù hợp với mục đích của kỳ thi.

       Thu hút nhiều bài báo với nhiều ý kiến nhất là đề thi minh họa môn Toán do đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức thi môn này với hình thức trắc nghiệm.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855246
Số nội bộ: 271