ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

TUVANTAMLY2

Số khách trực tuyến 40

ICNM 2017          Bộ môn Khoa học Vật liệu thuộc Khoa Khoa học Cơ bản, Trường đại học Trà Vinh tham dự Hội nghị Khoa học quốc tế lần thứ IV về vật liệu nano tại trường đại học Mahatma Gandi, Kerela, Ấn độ từ ngày 10-12 tháng 02 năm 2017 (Four international conference on Nanomaterials and Nanocomposite).

IMG 0771        Lúc 10 giờ, ngày 29/11/2016, tại phòng B11.405, Khu 1 Đại học Trà Vinh đã diễn ra Hội thảo khoa học “Chế tạo hạt Nano oxit sắt từ với lớp phủ Polymer có gắn Protein để ứng dụng trong chẩn đoán”. Thạc sỹ Nguyễn Văn Sáu - Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu khoa học đã báo cáo những kết quả nghiên cứu trong quá trình triển khai đề tài và các chuyên gia, các nhà khoa học đã đóng góp và trao đổi về kết quả nghiên cứu này.

IMG 20170822 081755 759   Vào lúc 8h00 ngày 17.8.2017 vào Tại Văn phòng BM Hóa Sinh, Hội đồng Khoa học Khoa KHCB đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài NCKH cấp Khoa “Xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm khách quan về nội dung ‘Di truyền đơn gen, đa gen, đa nhân tố và di truyền tế bào’ trong chương trình môn Sinh học Di truyền” với sự hỗ trợ của phần mềm Vitesta” do ThS. Lê Thị Mộng Thường P.Trưởng BM Hóa Sinh làm chủ nhiệm đề tài.

Tuần vừa qua, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) đã chính thức công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2017 và lộ trình thi cử năm 2018, cũng như các năm tiếp theo. Nhóm nghiên cứu giáo dục thuộc “Sáng kiến Việt Nam” đưa ra một số phân tích dựa trên khoa học khảo thí và kinh nghiệm quốc tế.

Liệu học sinh có bị quá tải không?

Lo lắng lớn nhất của thí sinh hiện nay có lẽ là lo sợ bị quá tải khi phải làm 3 phần thi của 3 môn khác nhau của bài thi khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc khoa học xã hội (KHXH). Đây có lẽ là lần đầu tiên ở Việt Nam các phần thi được bố trí như vậy trong các bài thi đánh giá trên diện rộng. Các bài thi tương tự trên thế giới như ACT, SAT, bài thi cuối của PTTH của một số bang của Hoa Kỳ, SweSAT của Thụy Điển, PET của Israel cũng được chia ra thành nhiều phần khác nhau. Số câu hỏi cho từng phần từ 20 - 60 câu.

11Vào lúc 18 giờ 30 phúc ngày 04/4/2017, Khoa Khoa học Cơ bản kết hợp cùng Trường Thực hành Sư phạm và Khoa Hóa học Ứng dụng tổ chức buổi Tọa Đàm “Sinh viên với hoạt động nghiên cứu Khoa học” tại giảng đường A54.101. Tham dự buổi Tọa đàm có: TS. Phạm Kim Long – Trưởng Phòng KHCN, ThS. Nguyễn Huy Thông – Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm,  TS.Thi Trần Anh Tuấn – Phó trưởng Khoa Khoa học Cơ bản, TS. Huỳnh Bá Giả – Phó trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng, cùng đại diện lãnh 03 đơn vị và hơn 300 Sinh viên, Học sinh tham dự.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN