ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

TUVANTAMLY2

Số khách trực tuyến 34

ICNM 2017          Bộ môn Khoa học Vật liệu thuộc Khoa Khoa học Cơ bản, Trường đại học Trà Vinh tham dự Hội nghị Khoa học quốc tế lần thứ IV về vật liệu nano tại trường đại học Mahatma Gandi, Kerela, Ấn độ từ ngày 10-12 tháng 02 năm 2017 (Four international conference on Nanomaterials and Nanocomposite).

IMG 0771        Lúc 10 giờ, ngày 29/11/2016, tại phòng B11.405, Khu 1 Đại học Trà Vinh đã diễn ra Hội thảo khoa học “Chế tạo hạt Nano oxit sắt từ với lớp phủ Polymer có gắn Protein để ứng dụng trong chẩn đoán”. Thạc sỹ Nguyễn Văn Sáu - Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu khoa học đã báo cáo những kết quả nghiên cứu trong quá trình triển khai đề tài và các chuyên gia, các nhà khoa học đã đóng góp và trao đổi về kết quả nghiên cứu này.

Tuần vừa qua, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) đã chính thức công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2017 và lộ trình thi cử năm 2018, cũng như các năm tiếp theo. Nhóm nghiên cứu giáo dục thuộc “Sáng kiến Việt Nam” đưa ra một số phân tích dựa trên khoa học khảo thí và kinh nghiệm quốc tế.

Liệu học sinh có bị quá tải không?

Lo lắng lớn nhất của thí sinh hiện nay có lẽ là lo sợ bị quá tải khi phải làm 3 phần thi của 3 môn khác nhau của bài thi khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc khoa học xã hội (KHXH). Đây có lẽ là lần đầu tiên ở Việt Nam các phần thi được bố trí như vậy trong các bài thi đánh giá trên diện rộng. Các bài thi tương tự trên thế giới như ACT, SAT, bài thi cuối của PTTH của một số bang của Hoa Kỳ, SweSAT của Thụy Điển, PET của Israel cũng được chia ra thành nhiều phần khác nhau. Số câu hỏi cho từng phần từ 20 - 60 câu.

image001 image004
Tiến sĩ Thi Trn Anh Tun - phó trưởng khoa Khoa hc Cơ bn trao hc bng cho hc sinh trường THPT Duyên Hi. Tiến sĩ Lê Minh Tâm - Trưởng B môn Toán ng dng – khoa Khoa hc Cơ bn trao hc bng cho hc sinh trường THPT Long Hòa - Duyên Hi.

Sáng ngày 06 tháng 03 năm 2017, đi din lãnh đo khoa Khoa hc Cơ bn: thy Thi Trn Anh Tun- phó trưởng khoa, thy Trn Minh Tâm- phó trưởng khoa cùng các thy, cô trong Khoa đã đến tư vn tuyn sinh và trao 06 sut hc bng cho các em hc sinh (mi sut tr giá 500.000 đng) ti trường THPT Cu Ngang B – Huyn Cu Ngang; trường THPT Long Hu và trường THPT Duyên Hi – Th xã Duyên Hi. Trong chuyến công tác, đi din lãnh đo khoa Khoa hc Cơ bn đã to mi quan h và ký kết hp tác vi các trường THPT v vic h tr công tác nghiên cu khoa hc trong hc sinh và giáo viên ca các trường thuc các lĩnh vc toán, lý, hóa và sinh hc.

TinKH          Sáng, ngày 13 tháng 12 năm 2016, Hội đồng khoa học Khoa KHCB đã tổ chức xét duyệt đề cương nghiên cứu khoa học cấp khoa: “Xây dựng câu hỏi trắc nghiệm khách quan cho môn Sinh học và Di truyền với sự hỗ trợ của phần mềm Vitesta” của Th.s Lê Thị Mộng Thường.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN