ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

TUYỂN SINH 2018

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYỂN SINH TVU

BANERTS

BN2

TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

TUVANTAMLY2

Lượt truy cập

011939
Số khách trực tuyến 11

          Sáng  25.11.2017, Khoa khoa học Cơ bản và Khoa Hóa ứng dụng Trường Đại học Trà Vinh đã có buổi tư vấn về Tâm lý lứa tuổi và Hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Phú Tâm, Trường THCS Vũng Thơm, Trường THCS Phú Tân-huyện Châu Thành - tỉnh Sóc Trăng.

           Đoàn Tư vấn gồm Ths. Nguyễn Văn Sáu - Trưởng Khoa Khoa Khoa học Cơ bản, TS. Thi Trần Anh Tuấn - Phó trưởng Khoa, Ths. Nguyễn Thị Thúy - Trưởng Bộ môn Tâm lý, TS. Lê Minh Tâm - Trưởng Bộ môn Toán ứng dụng, TS. Nguyễn Tấn Tài - Phó Trưởng Bộ môn Khoa học vật liệu - Khoa Hóa học Ứng dụng, Thực tập sinh  Morgane Piguel đến từ nước Pháp, Thầy Trần Công Lý – Hiệu Trưởng trường THPT Phú Tâm và quý thầy cô Trường THPT Phú Tâm.

            Nội dung trọng tâm của của buổi tư vấn là đi sâu vào Tâm lý lứa tuổi và Hướng  nghiệp cho các học sinh, đặc biệt là những ngành nghề xã hội đang cần; giới thiệu về Trường Đại học Trà Vinh, những ngành mà Trường Đại học Trà Vinh đang đào tạo, những chính sách của Trường đối với sinh viên.

2710

Ths. Nguyễn Văn Sáu (trên bục phát biểu) giới thiệu về Trường Đại học Trà Vinh,

những ngành mà Trường đang đào tạo.

Tư vấn Tâm lý lứa tuổi đã giúp cho các học sinh hiểu biết thêm về: tâm lý của bản thân, tâm lý của bạn mình, tình bạn, để các em hiểu đúng về tình bạn và giúp các em có những ứng xử tốt hơn trong học tập. Thông qua buổi tư vấn học sinh bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư tình cảm và giải tỏa những thắc mắc trong tình cảm, trong học tập, trong quan hệ bạn bè, quan hệ Thầy - trò hoặc những vấn đề tâm lý lứa tuổi, giới tính, … góp phần ổn định tinh thần và tình cảm giúp học sinh thực hiện được ước mơ và nguyện vọng của mình. Giúp định hướng cho học sinh việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

8

              NCS. Nguyễn Thị Thúy (người cầm micro)  tư vấn Tâm lý lứa tuổi cho học sinh

Phần Hướng nghiệp, quý thầy cô trong đoàn đã phân tích làm rõ cho các em học sinh biết về những ngành nghề đã đang phát triển cũng như một số ngành sẽ không tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0. Thầy cô trong đoàn công tác cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chọn ngành nghề cho phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân. Đặc biệt, trong đoàn công tác có thực tập sinh Morgane Piguel - thực tập tại Bộ môn Toán ứng dụng – khoa Khoa học Cơ bản trường Đại học Trà Vinh, cô đã chia sẻ những kinh nghiệm chọn ngành, nghề của cô với các em học sinh.

 7

TS. Thi Trần Anh Tuấn đang Hướng nghiệp cho các em học sinh

 4

Morgane Piguel (người mặc áo đỏ) - thực tập tại Bộ môn Toán ứng dụng, chia sẽ
những kinh nghiệm về chọn ngành nghề.

 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TS . Nguyễn Tấn Tài (thắt cà vạt màu xanh đen) – trao đổi với học sinh

về các cuộc cách mạng khoa học công nghệ

 Đoàn công tác cũng chia sẻ, trao đổi với Giáo viên Trường THPT Phú Tâm về phương pháp dạy học tích cực và nghệ thuật dạy kỹ năng sống cho học sinh, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, giúp học giải quyết các khó khăn trong quá trình học sinh gặp phải trong học tập; giúp thầy cô giáo nắm bắt được tâm lý học sinh để chủ động ngăn ngừa kịp thời và hậu quả, những tác động tiêu cực gây bất ổn ảnh hưởng đến học tập và đời sống sinh hoạt hằng ngày của các em học sinh.

6

TS Lê Minh Tâm - Trưởng BM Toán Ứng Dụng trao đổi với Giáo viên

về phương pháp dạy học tích cực.

Nhân dịp này, Khoa Khoa học Cơ bản và Khoa Hóa Ứng dụng trao tặng 6 suất học bổng cho các em học sinh trường THPT Phú Tâm, trường THCS Vũng Thơm, trường THCS Phú Tân có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó trong học tập.

Buổi nói chuyện chuyên đề đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các học sinh và giáo viên tại trường, qua thời gian trao đổi tích cực đã giúp học sinh hiểu biết thêm về tâm lý lứa tuổi, định hướng nghề nghiệp cho tương lai giúp các em học sinh có thêm động lực để rèn luyện, học tập tốt hơn. Và giáo viên có thêm kinh nghiệm về một số phương pháp dạy học tích cực và nghệ thuật dạy kỹ năng sống cho học sinh.

NVS, Hoàng Quý.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855246
Số nội bộ: 271