Thực hiện chủ trương chung của Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh về tăng cường gắn kết với Cộng đồng và Doanh nghiệp trong giảng dạy, phát triển chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học;

Sáng ngày 05.02.2018, Khoa khoa học Cơ bản và Khoa Hóa ứng dụng Trường Đại học Trà Vinh đã có buổi hướng nghiệp cho 15 lớp với hơn 600 học sinh thuộc khối 12 của Trường THPT Đại An và THPT Hàm Giang và THPT Long thuộc huyện Trà Cú - tỉnh Trà Vinh. Tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô trong Tổ công tác đã chia sẻ những kinh nghiệm chọn ngành, chọn nghề với học sinh; phân tích cho các em học sinh biết những cơ sở thực tiễn để chọn ngành đúng, phù hợp với năng lực, sở trường, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình; dự báo những ngành nghề sẽ phát triển cũng như một số ngành sẽ không tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0.

Nhân dịp này, Tổ công tác cũng giới thiệu cho các em học sinh biết thêm thông tin những ngành nghề mà Trường Đại học Trà Vinh tuyển sinh trong năm 2018, cũng như một số hoạt động mà các Khoa thuộc trường có thể hỗ trợ học sinh, trường THPT, như : Khoa Khoa học cơ bản tổ chức thi toán online trên website của Khoa nhằm giúp học sinh THPT ôn tập môn Toán để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia; Hỗ trợ tư vấn Tâm lý học đường, nghiên cứu khoa học,…

tc1

ThS. Nguyễn Văn Sáu – Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản chia sẻ kinh nghiệm

chọn ngành nghề với học sinh trường THPT Đại An

tc2

TS. Lê Minh Tâm – Trưởng BM Toán Ứng dụng đang tư vấn

cho các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Hàm Giang

Cũng qua buổi tư vấn- hướng nghiệp Khoa Khoa học Cơ bản đã ký kết ghi nhớ hợp tác với  trường THPT Đại An, trườngTHPT Hàm Giang, huyện Trà Cú.

tc3

Th.S Nguyễn Văn Sáu- Trưởng Khoa KHCB và thầy Diệp Chanh Tha – Quyền xử lý Hiệu Trưởng trường THPT Đại An ký kết ghi nhớ hợp tác

tc4

Th.S Nguyễn Văn Sáu- Trưởng Khoa KHCB và Cô Trần Thị Mai Phương –Hiệu Trưởng trường THPT Đại An ký kết ghi nhớ hợp tác

Ngoài ra trong chuyến công tác, Đoàn tư vấn cũng đã đến thăm và làm việc tại Trường THPT Long Hiệp thuộc huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Cũng trong dịp này, Khoa Khoa học Cơ bản cũng đã trao tặng hơn 200 quyển tập cho các em học sinh khối 12 của các Trường./.