ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

TUYỂN SINH 2018

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYỂN SINH TVU

BANERTS

BN2

TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

TUVANTAMLY2

Lượt truy cập

011939
Số khách trực tuyến 7

Chiều ngày 24/3/2018, tại trường Đại học Trà Vinh, bộ môn Tâm lý – Công tác Xã hội thuộc Khoa Khoa học Cơ bản tổ chức hoạt động tham luận kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Vì hạnh phúc nhân dân”. Đến dự buổi hoạt động kỷ niệm có đông đủ các Quý thầy cô và các em sinh viên ngành Công tác xã hội.

Trong phát biểu khai mạc, cô Nguyễn Thị Thúy- Trưởng bộ môn Công tác xã hội đã khẳng định hiện nay ngành Công tác xã hội đã trở thành một nghề chuyên nghiệp, nó có vai trò quan trọng, được nhà nước công nhận về pháp lý, được xã hội thừa nhận, nó trực tiếp tham gia giải quyết các vấn đề xã hội như giảm đói nghèo, đẩy lùi tệ nạn xã hội,… , giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội vươn lên, hòa nhập với cuộc sống, giải quyết mối quan hệ giữa con người với con người, giảm bất bình đẳng và mâu thuẫn trong xã hội, mang lại nhiều niềm vui hạnh phúc và góp phần thúc đẩy phát triển đất nước.

Trong buổi kỷ niệm, có nội dung tham luận của cô Nguyễn Thị Thúy, thầy Nguyễn Tấn Phát, cô Huỳnh Minh Như Hương và thầy Nguyễn Văn Sia về các chủ đề liên quan đến ngành Công tác xã hội.

Đặc biệt buổi kỷ niệm còn có bài tham luận của đại diện  sinh viên.

thuy1

 

Em Nguyễn Thị Kim Hương, sinh viên lớp CA15CXH có bài tham luận về Công tác xã hội – nghề của lòng nhân ái. Trong bài tham luận của mình, em chia sẻ về các hoạt động thiện nguyện mà tập thể lớp em thực hiện trong suốt 3 năm học tập ở Trường. Bài tham luận đã thu hút rất nhiều sự quan tâm chia sẻ của thầy cô và các bạn sinh viên trong bộ môn.

thuy2

 Buổi tham luận cũng có sự đóng góp của sinh viên năm nhất, em Lê Gia Phong sinh viên lớp DA17CXH với nội dung Phương pháp học tập và thực hành nghề Công tác xã hội hiệu quả.

thuy3

Kết thúc buổi tham luận, tập thể giảng viên và sinh viên bộ môn Tâm lý - Công tác xã hội, thuộc Khoa Khoa học Cơ bản thể hiện quyết tâm cao trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu và luôn sẵn lòng tham gia hỗ trợ giải quyết các vấn đề của cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Nguyễn Thúy

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855246
Số nội bộ: 271