tracnghiemtoanTHPT

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

TUYỂN SINH 2020

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYỂN SINH TVU

hoidapts

BN2

TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

TUVANTAMLY2

Lượt truy cập

012572
Số khách trực tuyến 4

 

Trong suốt thời gian quan, thông qua các phương tiện truyền thông chúng ta luôn được nhắc nhở đến tình trạng bạo lực học đường. Theo báo cáo sơ bộ của các cơ quan công an tại 63 tỉnh thành trên cả nước từ năm 2010 đến tháng 5/2018 đã có hơn 7.000 học sinh tham gia vào các sự việc đánh nhau, lôi kéo dọa đánh bạn và bị kỷ luật. Theo báo cáo của Liên Hợp quốc, mỗi năm trên thế giới có khoảng 6 triệu em trai và 4 triệu em gái trực tiếp liên quan đến bạo lực học đường và con số này đang ngày một tăng cao trên khắp cả nước ở tất cả những lớp học và cấp học khác nhau.

Đứng trước tình trạng nang giải về bạo lực học đường, Ban Lãnh đạo Khoa Khoa học Cơ bản đã thực hiện chuỗi tư vấn phòng tránh tình trạng bạo lực học đường tại hai địa điểm là Trường THCS – THPT Lương Hòa A và Trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú Tiểu Cần.

Tại các địa điểm tư vấn, Ban tư vấn gồm đại diện Lãnh đạo Khoa, Trưởng, Phó các Bộ môn và giảng viên trực thuộc Khoa Khoa học Cơ bản đã trình bày, giải thích cụ thể cho các bạn học sinh có thể hiểu về vấn nạn bạo lực học đường là gì? và tại sao nó lại ảnh hưởng sâu rộng như vậy. Qua đó Ban tư vấn cũng đề ra các giải pháp nhằm giúp các em có thể phòng tránh và xử lý nếu không may gặp phải. Trong suốt thời gian tư vấn, ban tư vấn luôn xây dựng tâm lý tích cực và xử lý thỏa đáng nhất các ý kiến, các thắc mắc của các em học sinh với nhiều độ tuổi không chỉ về nội dung bạo lực học đường mà còn có các vấn đề như tâm lý, giới tính vị thành niên,… và các trăn trở, suy nghĩ của các em về định hướng nghề nghiệp tương lai.

Hoạt động tư vấn không chỉ trang bị cho các em các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong môi trường học tập mà còn giúp các em có thêm lựa chon, có thêm hướng phấn đấu để có thể trở thành một cử nhân ngành Công tác xã hội, Toán học ứng dụng hoặc Quản lý thể dục thể thao nhằm có thể quay về phát triển cho chính ngôi trường của mình, quê hương của mình.

Ngoài hoạt động tư vấn Khoa cũng dành tặng 4 suất học bổng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó tại các Trường. Đây là lời khích lệ thiết thực cho các em cố gắng vượt qua khó khăn trong học tập hôm nay và ngày mai.

Một số hình ảnh thuộc chuỗi tư vấn

 13 31
Ban tư vấn Khoa Khoa học Cơ bản và Đại diện Trường THCS – THPT Lương Hòa A
 13 32
Nội dung tư vấn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh
 13 35
Nội dung các câu hỏi không chỉ xoay quang vấn đề bạo lực học đường mà còn thể hiện nhiều tâm tư tình cảm của các em trong trong định hướng tương lai
 13 34

TS. Thi Trần Anh Tuấn – P.Trưởng Khoa trao tặng các suất học bổng

cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường PT Dân tộc Nội trú Tiểu Cần

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 271