tracnghiemtoanTHPT

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

TUYỂN SINH 2020

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYỂN SINH TVU

BANERTS

BN2

TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

TUVANTAMLY2

Lượt truy cập

012434
Số khách trực tuyến 6

Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác giảng dạy và nghiên cứu Khoa học tại Khoa Khoa học Cơ bản. Trong tháng 4 và đầu tháng 5 vừa qua Khoa khoa học Cơ bản đã tích cực xây dựng các đề tài nghiên cứu hướng đến mục tiêu áp dụng phương pháp giảng dạy mới, tạo tâm lý tích cực trong hoạt động dạy và học.

Qua thời gian nghiên cứu các bộ môn đều có các đề tài mang tính ứng dụng thực tế cao vào các hoạt động dạy và học, như các đề tài “Vận dụng phương pháp dạy học khám phá chủ đề Tổ hợp - xác suất hệ dự bị tại Trường Đại học Trà Vinh” của ThS Nguyễn Kinh Danh và “Ứng dụng Maple trong đại số tuyến tính” của ThS Trần Quang Hà nhằm giúp sinh viên hệ dự bị đại học và hệ đại học chính quy có thể tiếp cận với các môn có nội dung mới và có tính khó như Tổ hợp – xác suất& Đại số tuyến tính. Bên cạnh đó, Đề tài “Một số ứng dụng hình học cao cấp trong hình học sơ cấp” của ThS Nguyễn Văn Tiên giúp học sinh, sinh viên nhận thức được vai trò của toán cao cấp ở đại học nói chung, cũng như vai trò của hình học cao cấp nói riêng.

Ngoài ra một số đề tài được thực hiện giúp các giảng viên có thể kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của sinh viên một cách nhanh chóng và thống nhất hơn như đề tài “Xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm khách quan môn Vi tích phân A2” của ThS Phạm Minh Triển và đề tài Xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm khách quan cho môn Tâm lý học Đại cương với sự hỗ trợ của phần mềm Vitesta” củaThS Huỳnh Minh Như Hương.

Riêng về các ngành được đào tạo tại Khoa như ngành Công tác xã hộiQuản lý Thể dục thể thao cũng được đội ngũ Giảng viên tích cực nghiên cứu xây dựng các đề tài làm nguồn tài liệu hỗ trợ trong giảng dạy và tham khảo cho sinh viên không chỉ của Khoa mà còn của Trường như đề tài “Phân tích toán thống kê trong khoa học xã hội” của ThS Dương Kim Ngọc và đề tài Biện pháp hình thành kỹ năng sinh hoạt tập thể cho sinh viênngành công nghành công tác xã hội, trường đại học Trà Vinh” của CN nguyễn Tấn Phát.

Bên cạnh đó theo phương chăm trường Đại học Trà Vinh là Trường Đại học Xanh thì giảng viên của Khoa cũng tham gia thực hiện đề tài “Sử dụng dung dịch chất chỉ thị tạo ra từ hoa dâm bụt trong chuẩn độ acid – bazơ” của CN Dương Thị Huyền nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có thể tự làm được dung dịch chỉ thị thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng tạo tâm lý hứng thú, mới lạ trong tiết học. Có thể nói mỗi đề tài nghiên cứu của Giảng viên trong Khoa đều xây dựng theo hướng gần gũi, nâng cao chất lượng và đổi mới phương pháp giảng dạy.

 nckh

TS Thi Trần Anh Tuấn – Phó Trưởng Khoa tham dự buổi báo cáo

đề tài “Sử dụng dung dịch chất chỉ thị tạo ra từ hoa dâm bụt trong chuẩn độ acid – bazơ”

Buổi xét duyệt kết thúc lúc 17h cùng ngày.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 271