tracnghiemtoanTHPT

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYỂN SINH TVU

hoidapts

BN2

TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

TUVANTAMLY2

Lượt truy cập

013554
Số khách trực tuyến 3

          Nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày thành lập trường Đại học Trà Vinh (19/6/2006-19/6/2020). Khoa Khoa học Cơ Bản đã tổ chức Hội thảo Khoa học cấp Trường với chủ đề “Dạy học tích hợp hướng tới sự phát triển năng lực của người học” vào ngày 14h ngày 19/6/2020 tại Worshop 2.

         Đến dự hội thảo có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Sáu, Trưởng Khoa Khoa học Cơ Bản, TS. Lý Thị Thu Lan, Phó Trưởng Phòng Khoa học và Công nghệ, cùng đại diện các Phòng, Ban, các nhà khoa học, các quý Thầy/Cô của Khoa Ngoại Ngữ, Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ, Khoa Quản lý Nhà nước - Quản trị Văn phòng, trường THPT Nguyễn Văn Hai (huyện Càng Long) và PTTH Long Hữu (huyện Duyên Hải).

        Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Nguyễn Văn Sáu cũng nhấn mạnh rằng: “Bất cứ một người giáo viên, giảng viên nào khi áp dụng dạy học tích hợp trong quá trình dạy học điều muốn hoàn thành mục tiêu giúp cho người học biết được những điều hữu ích và thú vị của cuộc sống, chuẩn bị  hành trang cần thiết để bước vào đời. Vấn đề Dạy học tích hợp mong muốn được thực hiện, triển khai một cách đồng bộ và có hệ thống, cho phép người dạy linh động phương pháp dạy học phù hợp với nội dung, làm cho bài học thêm phong phú và gắn với thực tiễn, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện của ngành giáo dục Việt Nam”

hoithao196201

TS. Nguyễn Văn Sáu phát biểu khai mạc Hội thảo

         Tại hội thảo, đã có 5 bài tham luận được trình bày, báo cáo lý luận và thực tiễn khi áp dụng “Dạy học tích hợp” của các nhà nghiên cứu, trong tổng số hơn 20 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức, bao gồm hai lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức cũng nhận được gần 25 ý kiến khác nhau của quý Thầy/Cô, các nhà khoa học. Các đóng góp quí báu này mang tính xây dựng, có những tác động tích cực, làm tăng hiểu biết của xã hội và nhất là các đồng nghiệp về “Dạy học tích hợp hướng tới sự phát triển năng lực người học”

        Ban Tổ chức cũng hi vọng rằng những tham luận được trình bày, những ý kiến tại Hội thảo, cũng như những bài viết được đăng trong Kỷ yếu hội thảo sẽ giúp cho các nhà quản lý giáo dục, các nhà làm chính sách có cái nhìn về thực trạng và sự đổi mới trong giáo dục hiện nay. Từ đó, góp phần cho việc dạy và học ngày càng phát triển, nâng cao năng lực của người học như mong muốn của chủ đề hội thảo

hoithao196202

ThS. Nguyễn Thị Nhã Phương báo cáo tại hội thảo

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 271