tracnghiemtoanTHPT

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYỂN SINH TVU

hoidapts

BN2

TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

TUVANTAMLY2

Lượt truy cập

050545
Số khách trực tuyến 4

     Nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập trường Đại học Trà Vinh (19/6/2006-19/6/2022) và 21 năm mô hình Cao Đẳng Cộng đồng. Khoa Khoa học Cơ bản đã tổ chức Hội thảo Khoa học cấp Trường, thường niên hàng năm, với chủ đề: “Tác động của dịch bệnh Covid -19 đến với việc dạy và học” vào 13h ngày 18/6/2022 tại Worshop 2, trường ĐH Trà Vinh

htkh062022

     Đến dự hội thảo có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Sáu, Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản, Thầy Nguyễn Văn Tiền, đại diện Phòng Khoa học và Công nghệ, cùng đại diện các Phòng, Ban, các nhà khoa học, các quý Thầy/Cô của Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ, Khoa Khoa học Cơ Bản....

     Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Nguyễn Văn Sáu nhấn mạnh rằng: “ Dịch bệnh Covid-19 trong năm qua đã tác động mạnh mẽ đến việc dạy và học của giảng viên và sinh viên trong các cơ sở Giáo dục ĐH nói chung và của trường ĐH Trà Vinh nói riêng. Hầu hết quá trình dạy và học đã chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến theo chỉ đạo của nhà Trường để việc dạy học không bị tạm hoãn. Ban tổ chức hội thảo mong muốn các nhà khoa học sẽ chia sẻ những điều hữu ích, quí báu, vận dụng các phương pháp dạy và học đạt hiệu quả trong thực tiễn đại dịch vừa qua, từ đó có những bài học kinh nghiệm, làm tiền đề cơ sở cho việc dạy và học sau này..."

htkh062022 1

     Tại hội thảo, đã có 4 bài tham luận được trình bày, báo cáo, áp dụng thực tiễn trong việc dạy và học trực tuyến trong đại dịch của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, trong tổng số hơn 13 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức, bao gồm hai lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức cũng nhận được gần 20 ý kiến khác nhau của quý Thầy/Cô, các nhà Khoa học tham dự hội thảo. Các đóng góp quí báu này mang tính, xây dựng, có những tác động tích cực, làm tăng hiểu biết, những kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn, đặc biệt là sự đa dạng hóa các phương pháp dạy và học của đồng nghiệp dưới tác động của dịch Covid-19 vừa qua.

      Ban Tổ chức cũng hi vọng rằng những tham luận được trình bày, những ý kiến tại Hội thảo, cũng như những bài viết được đăng trong Kỷ yếu hội thảo sẽ giúp cho các nhà quản lý giáo dục, các nhà khoa học, các giảng viên có cái nhìn toàn diện về thực trạng, tác động trong dạy và học trong đại dịch vừa qua. Từ đó có được bài học quí, phương pháp hay, góp phần cho việc dạy và học ngày càng phát triển, nâng cao năng lực của người học, mang đến cơ hội học tập cho cộng đồng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 271