Sáng ngày 01/6/2108 tại Văn phòng Bộ môn Hóa Sinh Hội đồng khoa học Khoa khoa Cơ bản đã tổ chức buổi họp xét duyệt thuyết minh đề tài NCKH cấp Khoa “Điều chế giấy nghệ nhận biết hàn the trong thực phẩm” của Giảng viên ThS Ngô Thị Kim Dung .

Hội đồng xét duyệt đề tài có sự hiện diện của ThS Phạm Thị Thúy Loan – Trưởng Khoa Dự bị Đại học, TS Thi Trần Anh Tuấn – P. Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản và toàn thể Giảng viên của Bộ môn Hóa Sinh.

Hội đồng Khoa học xét duyệt đề tài nghiên cứu

Điều chế giấy nghệ nhận biết hàn the trong thực phẩm

Với mục tiêu điều chế và sản xuất thử nghiệm giấy tẩm nghệ được thiết kế tiện dụng nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết được nhanh chóng và chính xác các sản phẩm có chứa hàn the, với đối tượng thử nghiệm rộng và mang tính thực tế như các loại bánh phở, chả lụa, bún, bánh ướt,…. tại một số điểm bán được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Qua thời gian làm việc khẩn trương, hiệu quả đề tài đã được hội đồng xét duyệt đánh giá có tính nghiên cứu ứng dụng thực tiễn cao và đồng ý cho triển khai thực hiện. Buổi xét duyệt kết thúc lúc 10h30h cùng ngày./.