Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất định hướng phát triển Khoa học công nghệ, nông nghiệp - công nghiệp, văn hóa xã hội, thể thao và du lịch bên cạnh đó khai thác, bảo vệ các nguồn năng lượng, tài nguyên môi trường, sinh thái của tỉnh Trà Vinh theo hướng phát triển bền vững.

Vào lúc 14h00 ngày 24.8.2018, Khoa Khoa học Cơ bản - Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi Hội thảo Khoa học Cơ bản hướng tới sự phát triển bền vững của tỉnh Trà Vinhtại phòng Workshop 3, Tòa nhà A1, khu I Trường Đại học Trà Vinh.

Hội thảo có sự tham gia 40 Cán bộ Giảng viên đến từ các Phòng, Khoa thuộc Trường Đại học Trà Vinh; Quý thầy/cô là đại diện Lãnh đạo Trường THPT gồm: Thầy Tăng Hoàng Triều Hiệu trưởng Trường THPT Trà Cú; Thầy Võ Văn Lành ‒ Hiệu trưởng Trường THPT Cầu Ngang B; Thầy Diệp Chanh Tha Hiệu trưởngTrường THPT Đại An; Thầy Thạch Sương Phó Hiệu trưởngTrường THPT Hiếu tử, cùng Quý thầy/cô là tổ trưởng các tổ chuyên môn thuộc khối khoa học tự nhiên. Về phía ban tổ chức Hội thảo có TS.Thi Trần Anh Tuấn ‒ Phó Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mạc và chủ tọa chương trình Hội thảo.

Các đại biểu nghiên cứu thảo luận bài tham luận “Ứng dụng giấy tẩm bột nghệ trong nhận biết thực phẩm có chứa hàn the” do ThS. Ngô Thị Kim Dung Giảng viên BM Hóa Sinh – Khoa học Cơ bản trình bày

Tại buổi Hội thảo, 5 bài tham luận được chọn để báo cáo trực tiếp trong tổng số 21 bài tham luận đăng trên kỷ yếu. Các bài tham luận đều nêu bật được nội dung cốt lõi của chủ đề Hội thảo nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của tỉnh Trà Vinh. Qua các bài tham luận, báo cáo viên đã thể hiện tính mới, tính độc đáo, tích cực và sáng tạo của quá trình nghiên cứu. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm và nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi tích cực, mang tính học thuật cao của các đại biểu tham dự.

Hội thảo diễn ra sôi nổi với 2 phiên làm việc nghiêm túc, hiệu quả và thân thiện. Đồng thời, đây là dịp để cán bộ Giảng viên Trường Đại học Trà Vinh và Giáo viên tại các Trường trung học phổ thông có cơ hội trao đổi học thuật, năng lực chuyên môn, thúc đẩy khả năng nghiên cứu Khoa học trong thời gian tới.

Các Đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện Lãnh đạo Khoa và Trưởng Phó Bộ môn,

các Giảng viên thuộc Khoa Khoa học Cơ bản