Nhằm mục đích nâng cao chất lượng trong công tác tuyển sinh, tạo nguồn và quảng bá các ngành của Khoa Khoa học Cơ bản và các ngành khác thuộc trường Đại học Trà Vinh đang đào tạo đến với các em học sinh Trung học Phổ thông, bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao nhằm thực hiện hiệu quả hơn cuộc vận động “Toàn dân rèn luyên theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sáng ngày 24/2 Khoa Khoa học Cơ bản đã tưng bừng tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh và giao lưu thể thao với bốn Trường Trung học phổ thông trên địa bàn Tỉnh nhà gồm Trường Thực hành Sư phạm, Trường THPT Lương Hòa A, Trường THPT Phạm Thái Bường và Trường THPT Cầu Ngang B.

Tại buổi tư vấn TS.Thi Trần Anh Tuấn – P. Trưởng Khoa đã giới thiệu về các ngành nghề đào tạo tại Khoa Khoa học Cơ bản, các nhu cầu về nguồn nhân lực trong tương lai của ba ngành Quản lý Thể dục thể thao, Công tác xã hội và Toán Ứng dụng. Ngoài ra, Giáo viên trong khoa hướng dẫn các bạn học sinh tại các Trường THPT có thể tự ôn tập môn Toán thông qua phần mềm mà Khoa đã thiết kế dựa trêncấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT qua các năm. Bên cạnh đó những thắc mắc, trăn trở của các em học sinh trước những ngành nghề đào tạo của Khoa, của Trường đã được quý Thầy Cô đến từ các Phòng – Khoa của Trường giải đáp, tư vấn trong không khí chân thành, nhiệt tình, cởi mở. Cũng trong khuôn khổ của buổi tư vấn hướng nghiệp Khoa đã tổ chức thi đấu giao lưu bóng chuyền hơi nữ, bóng chuyền nam giữa Giảng viên trong Khoa và quý Thầy Cô các trường THPT; bóng đá nam học sinh giữa các bạn học sinh đến từ các Trường THPT tham gia tư vấn. Buổi thi đấu giao lưu đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, yêu thích, cỗ vũ của cổ động viên các bên.

Buổi tư vấn tuyển sinh kết hợp giao lưu thể thao là cơ hội để Khoa Khoa học Cơ bản nói riêng và Trường Đại học Trà Vinh nói chung xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các Trường Trung học Phổ thông. Một số hình ảnh tại buổi tư vấn tuyển sinh và hoạt động giao lưu thể dục thể thao

tv1

Buổi tư vấn thu hút được hơn 40 Giáo viên và 250 học sinh thuộc các Trường THPT tham dự

tv2