Với mục đích tạo điều kiện cho học sinh được bày tỏ suy nghĩ, tâm tư tình cảm và giải tỏa thắc mắc, trong cuộc sống, trong học tập, trong quan hệ bạn bè, thầy trò hoặc những vấn đề về tâm lý, giới tính vị thành niên, góp phần ổn định đời sống tinh thần tình cảm, giúp hoc sinh thực hiện được nguyện vọng và ước mơ của mình. Vào ngày 11/3 Khoa Khoa học Cơ bản đã tổ chứccác buổi tư vấn tâm lý học đường kết hợp tư vấn tuyển sinh tại hai trường THPT Đôn Châu và THPT Hàm Giang.

Tại buổi tư vấn các thành viên của đoàn đã lắng nghe, ghi nhận các thắc mắc về tâm tư, tình cảm, về các nguyện vọng và trăn trở trong tương lai của các bạn học sinh để qua đó có thể có sự hướng dẫn phù hợp nhằm tạo tâm lý tích cực cho các em để có thể mang tâm thế tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Ngoài hoạt động tư vấn tâm lý học đường ban tư vấn của Khoa còn mang đến cho các bạn học sinh tại hai trường nét tổng quan về Trường Đại học Trà Vinh, các ngành nghề đang được đào tạo tại Trường và các ngành đang được Khoa đào tạo như Công tác xã hội, Quản lý thể dục thể thao, Toán Ứng dụng v.v…Đây là những gợi ý định hướng nghề nghiệp khách quan nhưng lại đóng góp tích cực cho bước đường tương lai của các em học sinh trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Một số hình ảnh tại hoạt động tư vấn

11 31

TS. Thi Trần Anh Tuấn – Phó Trưởng Khoa tư vấn hướng nghiệp tại điểm

Trường THPT Đôn Châu