Làm thế nào để chọn được nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân và cách nhận ra đam mê, khả năng nghề nghiệp trong tương lai của mình... là vấn đề được quan tâm nhất của học sinh khối 12 hiện nay. Vì vậy, ngày 18 tháng 03 năm 2019, TS. Thi Trần Anh Tuấn cùng với quý Thầy/Cô thuộc Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức buổi "Tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh tại hai điểm trường THPT Long Khánh".

Nội dung các buổi tư vấn xoay quanh một số chủ đề như định hướng ngành nghề, cung cấp kỹ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp cho học sinh, tìm hiểu về các hệ thống đào tạo từ trung cấp đến Đại học và một số chương trình giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được chia sẽ thông tin về nguồn nhân lực và thị trường lao động những năm sắp tới, cũng như tư vấn về các vấn đề tâm lý, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi, bí quyết học tập và thi đạt hiệu quả.

Ngoài hoạt động tư vấn Khoa Khoa học Cơ bản còn trao hai suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.  Từ những suất học bổng nhận được hôm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh, động viên về vật chất và tinh thần cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

TS. Thi Trần Anh Tuấn – Phó Trưởng Khoa đại diện ban tư vấn

trao đổi định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh

Hoạt động giao lưu tư vấn diễn ra trong không khí sôi động và gần gũi

Thay mặt Khoa Khoa học Cơ bản TS. Thi Trần Anh Tuấn